Banner top Banner top

Các loại gel bôi trơn bạn có thể tìm thấy hiện nay

Peozi
Chủ Nhật, 02/10/2022

Có lẽ với nhiều bạn, gel bôi trơn không còn là một thứ gì đó xa lạ nữa. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn mình đủ hiểu để có thể lựa chọn loại gel bôi trơn phù hợp với mình. Bài viết này Peozi sẽ trả lời cho bạn gel bôi trơn là gì? Có những loại gel bôi trơn nào?

Gel bôi trơn là gì?

Chất bôi trơn là chất lỏng hoặc gel được sử dụng để giảm ma sát và kích thích trong hoạt động tình dục. Thuốc bôi trơn có thể được sử dụng trong hầu hết mọi kiểu quan hệ tình dục, bao gồm thâm nhập dương vật vào âm đạo, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, chơi đồ chơi tình dục có hoặc không có bạn tình và thủ dâm.

DUREX Play Climax Naturals Glide Flavoured Personal Lubricant Lube Massage Gel | eBay

Các loại gel bôi trơn

Mặc dù nhiều người có thể tự sản xuất ra chất bôi trơn tự nhiên nhưng không phải lúc nào cũng đáp ứng đủ nhu cầu trong khi quan hệ và việc bổ sung chất bôi trơn có thể làm cho quan hệ tình dục thú vị hơn.

Con người đã sử dụng chất bôi trơn trong nhiều thế kỷ, từ năm 350 trước Công nguyên, khi dầu ô liu là chất bôi trơn được lựa chọn. Dầu bôi trơn sản xuất được tung ra thị trường vào năm 1919 với sự ra đời của KY Jelly, ban đầu được tạo ra để làm chất bôi trơn phẫu thuật.

Có những loại chất bôi trơn nào?

Có ba loại chất bôi trơn chính: gốc dầu, gốc nước và gốc silicone. Chất bôi trơn tốt nhất cho phụ nữ tùy thuộc vào nhu cầu của họ. Dưới đây là bảng phân tích những gì mỗi loại cung cấp.

Durex Lubricants - OneirCare | Flutterwave Store

Những loại gel bôi trơn

Chất bôi trơn gốc dầu

Dầu em bé, dầu khoáng, dầu hỏa hoặc kem bôi tay có thể dễ dàng tìm thấy xung quanh nhà, nhưng chúng có thể làm hỏng lớp latex trong bao cao su (có nghĩa là chúng dễ bị rách hơn). Ngoài ra, gel gốc dầu cũng không có sự giám sát hoặc kiểm soát chất lượng của FDA đối với việc sử dụng chất bôi trơn và có thể bị biến chất trước khi sử dụng. Do đó, quá trình oxy hóa này có thể cản trở sự phát triển của phôi và làm hỏng tinh trùng.

Chất bôi trơn gốc nước 

Đây là loại chất bôi trơn phổ biến nhất. Có rất nhiều nhãn hiệu khác nhau, loại gel này được sản xuất nhằm bắt chước chất nhầy cổ tử cung với nồng độ muối thấp hơn so với nhiều loại chất bôi trơn khác, ít gây kích ứng da bị nhạy cảm, không có mùi vị và cảm giác như chất bôi trơn tự nhiên nên không gây trở ngại cho việc quan hệ tình dục bằng miệng hay các kiểu chơi tình dục.

Chất bôi trơn gốc silicon 

Loại chất bôi trơn này kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn các loại gốc nước và thường an toàn khi sử dụng với bao cao su. Chất bôi trơn làm từ silicon cao cấp được thiết kế để không bị khô nhanh và lưu lại lâu hơn so với các loại chất bôi trơn khác, ngoài ra chúng thực sự có thể mang lại cho làn da của bạn cảm giác mềm mại và mịn màng.

Cách gel bôi trơn hoạt động

Chất bôi trơn hoạt động bằng cách giảm ma sát trong khi quan hệ tình dục, làm cho việc thâm nhập vào âm đạo hoặc hậu môn cũng như thủ dâm (một mình hoặc với bạn tình) dễ dàng hơn, thú vị hơn và ít gây kích ứng hơn. Mặc dù từng được coi là một sản phẩm dành cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh để chống lại tình trạng khô âm đạo do giảm estrogen, nhưng gel bôi trơn đã được chấp nhận rộng rãi và được khuyến khích sử dụng trong tình dục ở mọi lứa tuổi.

19 Best Lubes 2022 That'll Make Sex Way More Enjoyable | Allure

Các loại gel bôi trơn

Chất bôi trơn đặc biệt hữu ích khi sử dụng kết hợp với bao cao su, vì nó làm giảm ma sát. Tuy nhiên, nguy cơ bị rách có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn hoặc lây truyền các bệnh tình dục. Nó thậm chí còn được khuyến khích sử dụng với bao cao su bôi trơn trước vì nó cho phép bạn tình kiểm soát mức độ trơn trượt và điều chỉnh nó đến mức độ thoải mái ưa thích của họ.

Khi sử dụng chất bôi trơn cùng với bao cao su bên ngoài (hay được gọi là bao cao su nam), hãy thoa nó vào bên ngoài bao - không trực tiếp lên thân dương vật. Với bao cao su bên trong (hay được gọi là " bao cao su nữ ”), bạn có thể muốn bôi trơn cả bên trong và bên ngoài bao cao su để tạo sự thoải mái hơn, bất kể nó đã được bôi trơn trước hay chưa.

Gel bôi trơn có an toàn không?

Nói chung, chất bôi trơn được coi là một sản phẩm có ít nguy cơ bị kích ứng. Tuy nhiên, có nghiên cứu cho thấy chất bôi trơn có độ thẩm thấu cao (nồng độ của các hạt và khoáng chất trong chất lỏng) có thể làm hỏng lớp trên cùng của các mô âm đạo và hậu môn. Bất cứ khi nào mô bị rách hoặc bị tổn thương trong khi quan hệ tình dục, nguy cơ lây truyền bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), bao gồm cả HIV, sẽ tăng lên.

Buy Lubricant 25ml Water Based Intimates Lubricant Gel Lube at affordable prices — free shipping, real reviews with photos — Joom

Những lợi ích của gel bôi trơn

Tuy nhiên, chất bôi trơn có thể giúp ngăn ngừa vết rách trên da bằng cách giảm ma sát và cọ xát. Ngoài ra còn có một số chất bôi trơn được coi là thân thiện với khả năng sinh sản cho các cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai, chẳng hạn như Pre-Seed. Đối với hầu hết mọi người, lợi ích của việc sử dụng thuốc bôi trơn vượt trội hơn bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào.

Cách lựa chọn gel bôi trơn

Có nhiều loại chất bôi trơn cũng như cách sử dụng chất bôi trơn khác nhau. Sản phẩm phù hợp nhất với bạn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Điều đó nói rằng, đây là một số mẹo chung để chọn chất bôi trơn:

 • Suy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng chất bôi trơn: kiểu quan hệ tình dục bạn sẽ có khi bạn muốn sử dụng chất bôi trơn, cũng như việc bạn có sử dụng chất bôi trơn trên đồ chơi tình dục hay không và liệu bạn hoặc bạn tình sẽ đeo thêm một vài vật cần xem xét khi bạn đang tìm kiếm một sản phẩm. Ví dụ: chất bôi trơn gốc dầu có thể làm hỏng đồ chơi tình dục, vì vậy chúng không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn sử dụng chúng. Chất bôi trơn gốc silicon có tác dụng lâu dài nhưng chúng có thể làm giảm chức năng của bao cao su latex, vì vậy bạn không muốn sử dụng chúng nếu bạn hoặc bạn tình đang đeo bao cao su này.
 • Cân nhắc làn da của bạn: Nếu bạn có làn da nhạy cảm, gel bôi dạng nước thường là một lựa chọn tốt và chúng có thể được sử dụng cho hầu hết các kiểu quan hệ tình dục. Nếu bạn bị dị ứng, hãy nhớ kiểm tra kỹ nhãn trên sản phẩm bôi trơn. Các thành phần trong thuốc bôi có thể gây kích ứng hoặc gây phản ứng da ngay cả ở những người không bị dị ứng.
 • Ngoài chức năng bôi trơn, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều tính năng như hương vị, mùi hương và tạo cảm giác (như ngứa ran). Sở thích của bạn và đối tác sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn chất bôi trơn.

Hãy nhớ rằng vì bạn sẽ thoa chất bôi trơn lên những bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể, vì vậy bạn phải chọn loại không gây kích ứng trên da và có thể giữ được độ nhầy trong thời gian cần thiết. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng chất bôi trơn, hãy chọn một vài loại ở cửa hàng và thử chúng vào lần quan hệ tiếp theo.
 

Viết bình luận của bạn
PEOZI
HOÀN X2 TIỀN CHÊNH NẾU CÓ NƠI BÁN RẺ HƠN
 • Lấy trải nghiệm của khách hàng làm trung tâm
 • Bảo hành trọn đời cho toàn bộ sản phẩm
 • Cam kết chính sách giá tốt nhất thị trường
PEOZI
ĐỔI TRẢ HÀNG ĐƠN HÀNG
 • 1 Liên hệ bộ phận CSKH Peozi
 • 2 Nhân viên đến nhận sản phẩm hoàn trả
 • 3 Peozi xác nhận sản phẩm và số tiền hoàn trả
 • 4 Hoàn tiền trong vòng 7 ngày làm việc