Banner top Banner top

Những điều bạn cần biết về cọ xát âm hộ (Tribbing) và tư thế cắt kéo (Scissoring)

Peozi
Thứ Ba, 07/11/2023

Nếu bạn chưa quen với việc quan hệ tình dục đồng tính nữ, bạn có thể không quen với thuật ngữ Tribbing, nhưng nó là một trong những hình thức kích thích phổ biến nhất đối với phụ nữ đồng tính. Tribbing hoặc Tribadism hoặc Scissoring thường được gọi là cắt kéo, tuy nhiên, có một chút khác biệt giữa 2 thuật ngữ này.

Tribbing có nghĩa là gì?

Thuật ngữ tribbing, theo chủ nghĩa tưởng tượng, bắt nguồn từ (từ tribat và từ tribo), từ tribat trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là người phụ nữ thực hiện quan hệ tình dục với chính mình hoặc với người phụ nữ khác và từ tribo trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là 'cọ xát'.

Tribbing là gì?

Hiện tượng này chủ yếu đề cập đến chuyển động cọ xát của bộ phận sinh dục của mình vào bộ phận sinh dục của bạn tình trong khi quan hệ tình dục.

Mặc dù nó thường được gọi là "tình dục đồng tính nữ", nhưng điều này vẫn có thể được thực hiện với bạn tình thuộc mọi giới tính nào - có thể là song tính, đồng tính hoặc bất kỳ giới tính thuộc LGBTQ+ nào khác.

 

Cảm giác như thế nào?

Âm hộ phụ nữ có nhiều mô cương cứng bên dưới mô âm hộ (bao gồm cả âm vật). Các mô này siêu nhạy cảm và hoàn toàn có thể được kích thích từ bên ngoài. Do đó, hành độ cọ xát âm hộ (Tribbing) kích thích được toàn bộ khu vực này và có thể mang lại cảm giác vô cùng tuyệt vời và hưng phấn.

Bạn có thể thấy rằng, mặc dù hành động cọ xát âm hộ giúp bạn đạt được cảm giác sảng khoái, nhưng bạn không thể đạt được cực khoái chỉ với hành động cọ xát. Điều này là hoàn toàn bình thường. Thay vào đó, hãy thử sử dụng các động tác rung, nảy như một phần của quá trình quan hệ tình dục, hoặc chuyển sang đường miệng hay sử dụng đồ chơi tình dục khi bạn muốn đạt đến cao trào.

 

Tribadism và Scissoring có giống nhau không?

Cọ xát âm hộ (Tribadism) thường được sử dụng nhầm như một từ đồng nghĩa với cắt kéo (Scissoring), tuy nhiên, cắt kéo (Scissoring) chỉ là một tư thế cụ thể, là một cách trong nhiều cách cọ xát âm hộ khác nhau của Tribadism.

Tribadism là một từ chung chỉ tất cả các hành động quan hệ tình dục đồng tính nữ mà khi âm đạo hai người cọ xát vào nhau.

Trong khi đó, cắt kéo (Scissoring) là một tư thế quan hệ cụ thể khi mà 2 người nằm hoặc ngồi đối diện nhau với hai chân mở rộng như một cái kéo.

Tribbing và Scissoring có giống nhau không?

Cắt kéo (Scissoring) là một tư thế khó và nó sẽ khó giúp bạn đạt được khoái cảm nếu như chưa có sự thực hành. Có nhiều tư thế khác nhau để thực hiện việc cọ xát âm hộ. Trong đó có những cáchg dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều đối với các cặp đôi ít kinh nghiệm.

 

Những tư thế tuyệt vời dành cho phái nữ

Khi nói đến cách quan hệ đồng tính nữ, có một số tư thế bạn có thể thử từ cơ bản đến phức tạp hơn. Dưới đây là một số tư thế cọ xát (tribbing) dễ dàng mà bạn nên thử:

  • Spoon
  • Scissoring
  • Cowgirl

Spoon (tư thế úp thìa)

Chuyên gia tình dục của Lelo cũng là nhà trị liệu tâm lý Kate Moyle cho rằng: "Tư thế úp thìa là một tư thế tuyệt vời cho tất cả các cặp đồng tính nữ kết hợp cùng các thú vui khác như đồ chơi tình dục nếu họ muốn tăng sự kích thích cho cuộc vui. Máy rung là một lựa chọn tuyệt vời giúp người nằm sau có thể kích thích bạn tình phía trước của mình, đưa họ đến với cảm giác khoái cảm một cách từ từ và nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, tư thế này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, không cần tiếp xúc trực tiếp âm hộ với nhau mà còn giúp hai bên có những hạnh động thân mật như ôm, hôn.

Scissoring (Cắt kéo)

Tư thế cắt kéo (Scissoring) là một cách thú vị để đạt được sự kích thích âm hộ. Có thể thực hiện tư thế cắt kéo bằng cách mở rộng 2 chân như một cái kéo, đặt đan chéo hai chân của bạn với hai chân của bạn tình ở tư thế đối diện nhau sao cho âm hộ của hai bạn chạm với nhau.

Mặc dù, ban đầu khá dễ dàng đạt được sự kích thích lẫn nhau, nhưng có thể sẽ mất một chút thời gian và thực hành để đạt được cực khoái với động tác cắt kéo, đặc biệt là nếu bạn đang hướng tới cảm giác cùng nhau lên đỉnh.

Cảnh quan hệ trong tư thế cắt kéo (Scissoring) nổi tiếng trong phim The handmaiden

Cảnh quan hệ trong tư thế cắt kéo (Scissoring) nổi tiếng trong phim The handmaiden của nữ diễn viên Kim Tae Ri và Kim Min Hee

 

Cowgirl

Tư thế cowgirl là một tư thế dễ dàng thích ứng để kích thích âm hộ. Đối phương nằm trên chỉ cần di chuyển nhẹ sang một bên sao cho âm hộ của họ tiếp xúc với đùi hoặc cẳng chân của bạn tình đang nằm dưới.

14 Best Cowgirl Sex Positions - How to Have Woman on Top Sex

Cowgirl.

Người đang ở trên có thể thấy khá dễ dàng để đạt được cực khoái bằng cách cọ xát vào đối phương và nó cũng cho phép người nằm dưới có thể khám phá cơ thể của bạn tình.

 

Nên bắt đầu từ đâu với Tribbing?

Sử dụng gel bôi trơn

Thứ nhất, gel bôi trơn là rất cần thiết vì quá trình cọ xát đòi hỏi rất nhiều ma sát. Mỗi người có khả năng tạo ra lượng chất bôi trơn khác nhau, điều này chưa chắc đáp ứng đủ cho quá trình quan hệ, do đó, sử dụng chất bôi trơn gốc nước hoặc hữu cơ lúc này, thay vì chỉ dựa vào độ ẩm tự nhiên, sẽ mang lại cho cả hai cảm giác thoải mái hơn nhiều.

Chất bôi trơn âm đạo: Những điều cần biết | Vinmec

Sử dụng chất bôi trơn.

Vị trí

Thứ hai, một điều quan trọng khác là tìm ra vị trí phù hợp với cả hai. Nếu chịu khó tìm hiểu thì bạn sẽ có thể biết được rất nhiều tư thế, vị trí để thực hiện quan hệ tình dục cho đồng tính nữ. Mỗi người sẽ phù hợp và cảm thấy 'sung sướng' với những tư thế khác nhau, nên cách để tìm ra vị trí thích hợp chính là cùng nhau trải nghiệm để có thể khám phá ra được cái tốt nhất.

 

Sử dụng đồ chơi tình dục (sex toy)

Ngoài ra, hãy thêm đồ chơi tình dục vào giữa hai âm hộ và cọ xát vào đó để có thể nâng cao trải nghiệm. Cả máy rung âm vật và cây rung đều mang lại cảm xúc rất cao trào. 

 

Rủi ro và lời khuyên an toàn

Một loại virus rất phổ biến có thể lây lan khi tiếp xúc trực tiếp da với da là Human Papillomavirus (HPV). Hầu hết những người hoạt động tình dục sẽ nhiễm HPV vào một thời điểm nào đó trong đời, nhưng cơ thể có xu hướng tự đào thải loại vi rút ít triệu chứng này mà không cần điều trị.

Tuy nhiên, điều cần quan tâm không phải là loại bỏ vi rút này, mà bạn nên phòng tránh bằng việc tiêm phòng vắc xin HPV. Vì nếu một người trước đó đã bị nhiễm HPV, thì họ có nguy cơ cao bị ung thư cổ tử cung.

Tổng quan về virus HPV | Vinmec

Virus HPV.

Mặc dù không có nhiều khó khăn khi thực hiện cọ xát âm hộ (Tribbing), nhưng một trong những cách để đảm bảo bạn đang thực hành tình dục an toàn hơn là thường xuyên kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bạn nên kiểm tra sức khỏe trước khi bắt đầu một mối quan hệ tình dục mới hoặc ít nhất ba tháng một lần nếu bạn quan hệ tình dục với bạn tình mới hoặc thường xuyên.

Viết bình luận của bạn
PEOZI
HOÀN X2 TIỀN CHÊNH NẾU CÓ NƠI BÁN RẺ HƠN
  • Lấy trải nghiệm của khách hàng làm trung tâm
  • Bảo hành trọn đời cho toàn bộ sản phẩm
  • Cam kết chính sách giá tốt nhất thị trường
PEOZI
ĐỔI TRẢ HÀNG ĐƠN HÀNG
  • 1 Liên hệ bộ phận CSKH Peozi
  • 2 Nhân viên đến nhận sản phẩm hoàn trả
  • 3 Peozi xác nhận sản phẩm và số tiền hoàn trả
  • 4 Hoàn tiền trong vòng 7 ngày làm việc