Banner top Banner top

Quan hệ tình dục an toàn và cách thực hiện

Peozi
Thứ Hai, 08/08/2022

Thuật ngữ 'tình dục an toàn' được sử dụng khá phổ biến và bạn có thể đã nghe ai đó trong đời mình nói về tình dục an toàn theo cách này hay cách khác. Vậy nghĩa thực sự của nó là gì? Đối với PEOZI, tình dục an toàn không chỉ có nghĩa là bảo vệ sức khỏe thể chất mà còn cả sức khỏe tinh thần và tình cảm của bạn.

Quan hệ tình dục an toàn là gì?

Quan hệ tình dục an toàn là quan hệ tình dục đảm bảo bảo vệ bản thân và bạn tình trước các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STIs) và mang thai ngoài ý muốn. Quan hệ tình dục không liên quan đến việc trao đổi tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu giữa các bạn tình được coi là quan hệ tình dục an toàn điều này giúp tránh lây nhiễm viêm gan B, hoặc mang thai ngoài ý muốn.

7 Myths Around Safe Sex Debunked! - PharmEasy Blog

Quan hệ tình dục an toàn là gì?

Tại sao nên thực hành quan hệ tình dục an toàn?

STI phổ biến hơn bạn nghĩ. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 1 triệu ca mắc STI hàng ngày trên toàn thế giới. Hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh, nhưng nếu không được điều trị, chúng có thể tồn tại với bạn suốt đời hoặc thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Ngoài những lợi ích đảm bảo sức khỏe, quản lý sức khỏe sinh sản có thể giúp bạn kiểm soát kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe tình dục của mình.

5 cách để thực hiện quan hệ tình dục an toàn

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su mỗi khi bạn quan hệ tình dục là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt nếu bạn đang quan hệ tình dục với bạn tình mới và gần đây bạn chưa thực hiện bất kỳ xét nghiệm STI nào.

Bao cao su Durex Extra Safe 52.5mm giá tốt tại Bách hoá XANH

Sử dụng bao cao su.

Bao cao su có hiệu quả ngừa thai khoảng 98%, vì vậy nếu mang thai không phải là một lựa chọn của bạn, bạn có thể sử dụng chúng kết hợp với một hình thức ngừa thai khác để được bảo vệ toàn diện.

Cởi mở với bạn tình

Hãy cởi mở với đối tác của bạn về những gì khiến bạn cảm thấy thoải mái và an toàn khi quan hệ tình dục. Nếu họ không tôn trọng cảm giác của bạn, đừng ngại từ bỏ họ và tìm người khác tôn trọng bạn!

Đừng chủ quan

Mang thai ngoài ý muốn và các bệnh tình dục có thể xảy ra dù bạn quan hệ một lần hay cả nghìn lần. Chúng ta không thể biết chắc chắn được ai đó có bị STI hay không bằng cách nhìn vào họ, vì vậy hãy luôn sử dụng bao cao su - đặc biệt là với bạn tình mới.

Sự đồng ý

Nếu bạn cảm thấy tội lỗi hoặc bị áp lực khi phải quan hệ tình dục với ai đó, hãy thoát khỏi tình huống này càng sớm càng tốt. Tình dục phải là một trải nghiệm thú vị cho tất cả các cá nhân có liên quan. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự đồng ý tại đây.

Nhu cầu tình dục thay đổi như thế nào theo năm tháng? | Vinmec

Sự đồng ý.

Chịu trách nhiệm về sức khoẻ tình dục

Tìm hiểu thêm về cơ thể của bạn, cách tiếp cận biện pháp kiểm soát sinh sản và nơi kiểm tra nếu bạn đã quan hệ tình dục không an toàn. Nếu một số bộ phận sinh dục nào đó vẫn còn là điều bí ẩn đối với bạn, đừng ngại liên hệ với chuyên gia hoặc phòng khám sức khỏe tình dục để trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

Bao cao su và quan hệ tình dục an toàn

Bao cao su cung cấp sự bảo vệ tốt nhất hiện có chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục bằng cách hoạt động như một rào cản vật lý để ngăn chặn lại sự trao đổi, va chạm tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu giữa các đối tác.

Tình dục an toàn có xu hướng làm nổi bật thực tế là bao cao su và các phương pháp ngăn chặn khác không hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa STIs. Tuy nhiên, bao cao su cung cấp sự bảo vệ tốt nhất hiện có khi được sử dụng đúng cách.

Thế nào là tình dục an toàn - 5 nguyên tắc nhất định phải nhớ | Medlatec

Bao cao su và quan hệ tình dục an toàn.

Đối với quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn và miệng, bạn đều nên sử dụng bao cao su. Những điểm cần lưu ý bao gồm:

 • Bao cao su nam là loại bao cao su dẻo dai, có nhiều kích cỡ và kiểu dáng. Bao cao su polyurethane có sẵn cho những người bị dị ứng với latex.
 • Bao cao su nữ giống bao cao su thông thường được làm bằng polyurethane, nhưng được thiết kế để vừa với bên trong âm đạo. Bao cao su dành cho nữ được bôi trơn trước và chỉ có một kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người.
 • Bạn nên sử dụng bao cao su cho các hoạt động khác - ví dụ, bao cao su trên máy rung và đồ chơi tình dục có khả năng xuyên thấu khác, găng tay cao su để thâm nhập kỹ thuật số vào âm đạo hoặc hậu môn, và một cái đập nha khoa (một tấm cao su đeo trên bộ phận sinh dục nữ) khi quan hệ tình dục bằng miệng.
 • Hãy nhớ rằng màng ngăn (một nắp được đeo cao trong âm đạo để che cổ tử cung) nó bảo vệ tốt khỏi việc mang thai, tuy nhiên khả năng bảo vệ chống lại STIs rất thấp.
 • Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể lây truyền trước khi xuất tinh, vì vậy nên sử dụng bao cao su từ đầu đến cuối cuộc giao hợp. 
 • Luôn sử dụng bao cao su mới, được bôi trơn mỗi khi bạn quan hệ tình dục. Kiểm tra ngày hết hạn và mở bao bì. Cẩn thận không làm rách bao cao su bằng móng tay, đồ trang sức hoặc răng của bạn. 
 • Nếu bạn cần bôi trơn nhiều hơn, chỉ sử dụng chất bôi trơn gốc nước. Các chất bôi trơn khác có thể làm hỏng bao cao su.

Hiệu quả của bao cao su

Sử dụng bao cao su không đúng cách không đảm bảo 100% khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn. Các vấn đề cần xem xét là: 

 • Nếu bao cao su không bao phủ hoàn toàn khu vực bị nhiễm trùng, nhiễm trùng có thể lây lan ngay cả khi bạn quan hệ tình dục bằng bao cao su. Ví dụ, các bệnh nhiễm trùng như chấy rận, ghẻ, mụn cóc sinh dục và mụn rộp lây truyền qua tiếp xúc da kề da. Bao cao su cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục này, nhưng chúng không bảo vệ đầy đủ vì chúng không bao phủ toàn bộ vùng  sinh dục.
 • Bao cao su có thể bị vỡ, đặc biệt nếu chúng được bảo quản không đúng cách hoặc  sử dụng sai chất bôi trơn. Do đó, hãy luôn sử dụng chất bôi trơn gốc nước. Chất bôi trơn gốc dầu có thể dẫn đến việc làm rách bao cao su vì vậy không nên sử dụng. Không để bao cao su tiếp xúc với nhiệt trong thời gian dài. Không sử dụng bao cao su đã hết hạn sử dụng. Đừng cố  bôi lại bao cao su đã sử dụng. Chúng được sử dụng một lần.
Viết bình luận của bạn
PEOZI
HOÀN X2 TIỀN CHÊNH NẾU CÓ NƠI BÁN RẺ HƠN
 • Lấy trải nghiệm của khách hàng làm trung tâm
 • Bảo hành trọn đời cho toàn bộ sản phẩm
 • Cam kết chính sách giá tốt nhất thị trường
PEOZI
ĐỔI TRẢ HÀNG ĐƠN HÀNG
 • 1 Liên hệ bộ phận CSKH Peozi
 • 2 Nhân viên đến nhận sản phẩm hoàn trả
 • 3 Peozi xác nhận sản phẩm và số tiền hoàn trả
 • 4 Hoàn tiền trong vòng 7 ngày làm việc