Banner top Banner top

Những lợi ích không ngờ của việc quan hệ tình dục thường xuyên

Peozi
Thứ Hai, 08/08/2022

Khi nói đến tình dục, hầu hết chúng ta đã biết những lợi ích mà sự thân mật này thường xuyên mang lại. Tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên về hàng loạt lợi ích của quan hệ tình dục lành mạnh, từ giảm căng thẳng đến giảm nguy cơ ung thư hoặc các vấn đề về tim. Theo các nghiên cứu gần đây, quan hệ tình dục thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Điều này là do tình dục cũng giống như bất kỳ hoạt động thể chất nào khác và những lợi ích mà nó mang lại cuối cùng có thể làm tăng tuổi thọ của bạn. Dưới đây là phân tích của những lợi ích hàng đầu của việc quan hệ tình dục thường xuyên.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Tham gia quan hệ tình dục từ một đến hai lần mỗi tuần giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, theo nghiên cứu được công bố trên Báo cáo Tâm lý. Họ phát hiện ra rằng những người quan hệ tình dục một hoặc hai lần mỗi tuần có lượng IgA (một loại kháng thể cho thấy hệ thống miễn dịch của chúng ta hoạt động tốt như thế nào) tăng 30% so với những người không quan hệ tình dục.

Cách nào cải thiện hệ miễn dịch? | Vinmec

Cải thiện khả năng miễn dịch.

Tuy nhiên, Clifford Lowell từ Đại học California-San Francisco, cũng cho biết những người có hoạt động tình dục thường tiếp xúc với nhiều tác nhân lây nhiễm hơn những người không hoạt động tình dục. May mắn thay, hệ thống miễn dịch phản ứng với các tác nhân lây nhiễm này bằng cách sản xuất nhiều IgA hơn, có thể giúp bảo vệ chống lại cảm lạnh và cúm.

Lợi ích tim mạch

Các hoạt động thể chất rèn luyện tim mạch rất tốt cho sức khỏe và lý tưởng nhất là bạn nên tập thể dục từ ba đến năm lần một tuần để giữ cho trái tim khỏe mạnh. May mắn thay, điều này bao gồm cả quan hệ tình dục cũng như tập thể dục! Cũng giống như tập luyện cường độ cao, việc kích thích tình dục làm tăng nhịp tim, đặc biệt là với số nhịp mỗi phút đạt cực khoái.

Không những vậy, ở nam giới đã được chứng minh là có những lợi ích từ việc quan hệ tình dục. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy nam giới ở độ tuổi 50 quan hệ tình dục ít nhất hai lần mỗi tuần giảm nguy cơ mắc bệnh tim hơn so với nam giới quan hệ tình dục với số lượng ít hơn.

Giảm huyết áp

Quan hệ tình dục thường xuyên cũng có thể làm giảm huyết áp, đặc biệt là đối với phụ nữ. Phụ nữ từ 57 đến 85 tuổi tham gia một nghiên cứu gần đây ít có nguy cơ bị tăng huyết áp hơn! Huyết áp cao không chỉ làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ mà còn có thể dẫn đến rối loạn cương dương và giảm ham muốn tình dục.

Thế nào là tụt huyết áp? | Vinmec

Giảm huyết áp.

Giảm đau

Các nhà thần kinh học đã phát hiện ra rằng hoạt động tình dục có thể làm giảm đau đầu liên quan đến chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu từng cơn ở một số người, mặc dù đau đầu thường là lý do để không quan hệ tình dục!

Nghiên cứu được thực hiện ở Đức cho thấy 60% số người bị chứng đau nửa đầu cho biết có sự cải thiện về cơn đau sau khi sinh hoạt tình dục. Ngoài ra, 37% số người bị đau đầu từng cơn cho biết có sự cải thiện sau khi quan hệ tình dục.

Tình dục có thể kích hoạt giải phóng endorphin, chất giảm đau tự nhiên của cơ thể. Trong một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Pain, phụ nữ được phát hiện thấy giảm độ nhạy cảm với cơn đau và tăng ngưỡng chịu đau khi trải nghiệm khoái cảm thông qua việc tự kích thích âm đạo.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Người ta nói rằng những người đàn ông thường xuyên xuất tinh có thể được bảo vệ khỏi ung thư tuyến tiền liệt, bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới ở Hoa Kỳ. Nghiên cứu dẫn đầu bởi Micheal Leitzmann từ Viện Ung thư Quốc gia đã phát hiện ra rằng những người đàn ông xuất tinh từ 21 lần mỗi tháng trở lên có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn một phần ba so với những người đàn ông xuất tinh từ bốn đến bảy lần mỗi tháng.

UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT: KHÔNG CÒN LÀ NỖI SỢ HÃI!

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Cải thiện giấc ngủ

Khoảng 16 triệu người trưởng thành ở Anh bị một số loại rối loạn giấc ngủ. Tuy nhiên, điều này có thể được cải thiện bằng cách quan hệ tình dục thường xuyên.

Điều này là do trong quá trình quan hệ tình dục và đạt cực khoái, một lượng hóa chất được giải phóng trong não bao gồm oxytocin, dopamine và một lượng endorphin. Tất cả những hormone này kết hợp lại khiến bạn cảm thấy buồn ngủ.

Khi quan hệ tình dục, phụ nữ cũng có sự gia tăng nồng độ estrogen, chất này đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường chu kỳ REM của họ. Ở nam giới, vỏ não trước trán - vùng não giúp tỉnh táo và hoạt động trí óc - “tắt” sau khi đạt cực khoái, giúp họ ngủ.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể gây ra tất cả các loại vấn đề sức khỏe, từ đau đầu, mất ngủ, căng cơ và khó chịu ở dạ dày, đến các tình trạng nghiêm trọng hơn bao gồm suy giảm hệ thống miễn dịch và trầm cảm mãn tính.

Dấu hiệu căng thẳng, stress? Giảm căng thẳng lo âu bằng cách nào?

Giảm căng thẳng.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biological Psychology cho thấy những người quan hệ tình dục thường xuyên có huyết áp liên quan đến căng thẳng thấp hơn so với những người thủ dâm hoặc quan hệ tình dục không quan hệ tình dục.

Tăng cường trí não

Nghiên cứu được công bố trên Archives of Sexual Behavior cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên có thể cải thiện trí nhớ của phụ nữ. Kết quả từ một nhiệm vụ ghi nhớ từ cho thấy rằng những phụ nữ từng quan hệ tình dục xuyên thấu có khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Điều này có thể là do tình dục kích thích vùng hải mã, phần não liên quan đến học tập và trí nhớ. Tuy nhiên, họ không chắc liệu quan hệ tình dục có cải thiện trí nhớ hay trí nhớ tốt hơn dẫn đến quan hệ tình dục nhiều hơn.

Tăng tuổi thọ

Một nghiên cứu được công bố trên The BMJ đã theo dõi tỷ lệ tử vong của gần 1.000 nam giới trong độ tuổi từ 45 đến 59 trong hơn 10 năm. Họ phát hiện ra rằng nguy cơ tử vong ở những người đàn ông thường xuyên đạt cực khoái thấp hơn 50% so với những người đàn ông không đạt cực khoái.

Tăng cường sự tự tin

Ngoài tất cả những lợi ích thể chất khi quan hệ tình dục thường xuyên, quan hệ tình dục cũng có thể cải thiện sức khỏe tinh thần như nâng cao lòng tự trọng. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Nhân cách và Tâm lý Xã hội cho thấy những sinh viên đại học thích quan hệ tình dục bình thường báo cáo mức độ hạnh phúc và sự tự tin cao hơn so với những sinh viên không quan hệ tình dục bình thường.

Viết bình luận của bạn
PEOZI
HOÀN X2 TIỀN CHÊNH NẾU CÓ NƠI BÁN RẺ HƠN
  • Lấy trải nghiệm của khách hàng làm trung tâm
  • Bảo hành trọn đời cho toàn bộ sản phẩm
  • Cam kết chính sách giá tốt nhất thị trường
PEOZI
ĐỔI TRẢ HÀNG ĐƠN HÀNG
  • 1 Liên hệ bộ phận CSKH Peozi
  • 2 Nhân viên đến nhận sản phẩm hoàn trả
  • 3 Peozi xác nhận sản phẩm và số tiền hoàn trả
  • 4 Hoàn tiền trong vòng 7 ngày làm việc