Banner top Banner top

Sextoy là gì? làm cách nào để sử dụng chúng một cách an toàn

Peozi
Thứ Tư, 14/09/2022

Tình dục được coi là một nhu cầu sinh lý hoàn toàn bình thường trong cuộc sống của con người. Nhưng với những người có nhu cầu cao thì chán nản và không còn hứng thú với chuyện yêu đương. Vì vậy, đồ chơi tình dục đã trở thành  trợ thủ đắc lực trong đời sống tình dục của bạn. Vậy đồ chơi tình dục là gì, và tại sao nhiều người  sử dụng chúng?

Sextoys là gì?

Đồ chơi tình dục hay sextoys - còn được gọi là đồ chơi người lớn - là những đồ vật mà mọi người sử dụng để đạt được khoái cảm hơn khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm. Đôi khi đồ chơi tình dục cũng có thể có công dụng chữa bệnh nếu bạn bị rối loạn chức năng tình dục hoặc tình trạng bệnh lý. Có rất nhiều loại đồ chơi tình dục khác nhau, và mọi người sử dụng chúng vì nhiều lý do khác nhau.

5 reasons you MUST use sex toys! | The Times of India

Sextoys là gì?

Sử dụng đồ chơi tình dục là điều hoàn toàn bình thường, đó là nhu cầu của mỗi cá nhân đều khác nhau. Miễn là bạn đang sử dụng đồ chơi tình dục một cách an toàn, không có gì có hại về nó.

Tại sao mọi người lại lựa chọn sử dụng đồ chơi tình dục

Tất cả các loại người có thể chọn sử dụng đồ chơi tình dục, vì nhiều lý do khác nhau. Đối với một số người, sử dụng đồ chơi tình dục là cách dễ nhất (hoặc duy nhất) để họ có thể đạt cực khoái - điều này đặc biệt phổ biến đối với những người bị viêm âm hộ. Đôi khi người ta sử dụng đồ chơi tình dục để giúp họ thủ dâm. Mọi người cũng sử dụng đồ chơi tình dục trong khi quan hệ tình dục với bạn tình của họ.

Đối với những người chuyển giới, không phân biệt giới tính, một số đồ chơi tình dục nhất định có thể giúp khẳng định bản dạng giới của họ hoặc giúp giải tỏa nỗi phiền muộn về giới tính.

How to choose a sex toy | Mashable
Lý do khiến nhiều người sử dụng sextoys

Một số người khuyết tật hoặc hạn chế khả năng vận động sử dụng đồ chơi tình dục để dễ dàng thủ dâm, quan hệ tình dục hoặc thực hiện các hoạt động tình dục, các tư thế khó hơn hoặc những hành động không thể thực hiện đối với họ.

Đồ chơi tình dục cũng có thể giúp điều trị các triệu chứng của một số rối loạn, như rối loạn cương dương, rối loạn kích thích sinh dục, rối loạn hoạt động tình dục và rối loạn cực khoái. Và một số người thấy rằng đồ chơi tình dục giúp họ đối phó với các tác dụng phụ tình dục của một số loại thuốc, tình trạng sức khỏe hoặc mãn kinh - như ham muốn tình dục thấp hoặc giảm cảm giác ở bộ phận sinh dục của họ.

Cách sử dụng sextoys một cách an toàn

Dùng chung đồ chơi tình dục với người khác có thể làm lây lan STD - nếu ai đó bị STD sử dụng đồ chơi tình dục, chất dịch cơ thể trên đồ chơi đó có thể lây bệnh cho người tiếp theo sử dụng đồ chơi đó. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng đồ chơi tình dục với bạn tình, điều quan trọng là phải thực hiện các bước để giúp ngăn ngừa STDs.

Rửa sạch đồ chơi tình dục của bạn bằng xà phòng dịu nhẹ và nước sau khi bạn sử dụng chúng và trước khi chúng chạm vào bộ phận sinh dục của người khác. Đặt bao cao su vào đồ chơi tình dục có thể giúp giữ chúng sạch sẽ và ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã thay bao cao su trước khi đồ chơi chạm vào bộ phận sinh dục của người khác.

How to Clean Sex Toys | Reviews by Wirecutter

Vệ sinh sextoys đúng cách

Nếu bạn đang sử dụng đồ chơi tình dục trong hậu môn, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng nhiều chất bôi trơn. Hậu môn không tự bôi trơn (ẩm ướt) như âm đạo, vì vậy, việc đặt vật gì đó vào mông mà không thêm chất bôi trơn có thể gây đau đớn, khó chịu và thậm chí không an toàn. Và không bao giờ đưa đồ chơi tình dục vào hậu môn vào âm đạo mà không rửa hoặc thay bao cao su trước. Nếu vi trùng từ hậu môn xâm nhập vào âm đạo có thể dẫn đến viêm âm đạo.

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bất kỳ đồ chơi tình dục nào bạn sử dụng trong hậu môn của mình đều có đế rộng hoặc một số cách khác để giữ cho nó không đi vào hết. Nếu đồ chơi tình dục đi quá sâu vào hậu môn mà bạn không thể chạm tới , bạn có thể cần gặp y tá hoặc bác sĩ để lấy nó ra. (Bạn không thể để mất đồ chơi tình dục trong âm đạo vì cổ tử cung chặn phần cuối của nó.)

Không sử dụng chất bôi trơn silicon với đồ chơi tình dục bằng silicon (trừ khi bạn đeo bao cao su vào chúng) - chất bôi trơn silicon có thể phản ứng với silicone rắn trong đồ chơi của bạn và làm hỏng nó. Chất bôi trơn gốc nước là một lựa chọn an toàn để sử dụng với bất kỳ đồ chơi tình dục nào (và bất kỳ bao cao su nào).

Nếu bạn đang đưa đồ chơi tình dục vào bên trong cơ thể (miệng, âm đạo hoặc hậu môn), tốt nhất bạn nên sử dụng đồ chơi được làm bằng vật liệu an toàn cho cơ thể, không nhựa độc hại - như 100% silicone (không phải hỗn hợp silicon), nhựa cứng, thép không gỉ, nhôm và kính chống vỡ. Đồ chơi làm từ vật liệu không xốp không hấp thụ vi trùng và dễ giữ sạch hơn.

How to Clean Sex Toys | Reviews by Wirecutter

Lựa chọn đúng chất liệu của sextoys

Đồ chơi tình dục được làm từ các vật liệu có thể là hỗn hợp silicone, cao su thạch, PVC, vinyl, TPR, TPE, chất đàn hồi hoặc các loại nhựa cao su khác - có thể hấp thụ vi trùng có thể dẫn đến nhiễm trùng, ngay cả khi bạn luôn rửa đồ chơi của mình. Tuy nhiên, bạn luôn có thể sử dụng bao cao su trên đồ chơi của mình để giúp đồ chơi luôn sạch sẽ và ngăn chặn mọi vi trùng có thể có trên đồ chơi của bạn.

Để có cách tốt nhất để làm sạch và chăm sóc đồ chơi tình dục của bạn, hãy đọc hướng dẫn đi kèm với nó hoặc hỏi nhân viên tại cửa hàng đồ chơi tình dục tại địa phương.

Tốt nhất bạn nên sử dụng đồ chơi tình dục được sản xuất đặc biệt để làm đồ chơi tình dục, đặc biệt nếu bạn đang đưa chúng vào bên trong cơ thể mình. Đồ chơi tình dục tự làm có thể không an toàn, đặc biệt nếu chúng có thể bị vỡ, có các bộ phận thô ráp, sắc nhọn hoặc lỏng lẻo hoặc được làm bằng vật liệu không hợp vệ sinh hoặc có thể gây phản ứng.

Có thể mua đồ chơi tình dục ở đâu?

Bạn có thể mua đồ chơi tình dục tại các cửa hàng chuyên dụng, những cửa hàng chuyên bán các sản phẩm tình dục. Tùy thuộc vào chính sách của cửa hàng, bạn có thể phải trên một độ tuổi nhất định (như 18 hoặc 20) để mua sắm ở đó. 
Nhiều cửa hàng tình dục và nhãn hiệu đồ chơi tình dục có các trang web nơi bạn có thể mua sản phẩm trực tuyến (họ thường gửi chúng bằng bao bì đơn giản để đảm bảo sự riêng tư). Để đảm bảo đồ chơi tình dục của bạn thực sự đảm bảo chất lượng, tốt nhất bạn nên mua từ các cửa hàng hoặc trang web đáng tin cậy có thông tin chi tiết về sản phẩm của họ.

16 of the Best Sex Toys For Couples 2022 | POPSUGAR Smart Living UK

Sextoys

Một số cửa hàng tình dục đặc biệt hướng đến một số khách hàng nhất định, như phụ nữ hoặc cộng đồng LGBTQ+. Nữ quyền và một số cửa hàng tình dục lấy người LGBTQ+ làm trung tâm thường có nhiều loại sản phẩm dành cho những người thuộc mọi bản dạng giới và khuynh hướng tình dục, đồng thời đội ngũ nhân viên mang đến trải nghiệm thoải mái, khẳng định và hiểu biết hơn cho phụ nữ, nữ giới và LGBTQ+.

Peozi tự tin là một trong những địa chỉ uy tín, nơi chuyên cung cấp đa dạng những sản phẩm liên quan đến đồ chơi tình dục, quan hệ tình dục. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá hợp lý nhất.
 

Viết bình luận của bạn
PEOZI
HOÀN X2 TIỀN CHÊNH NẾU CÓ NƠI BÁN RẺ HƠN
  • Lấy trải nghiệm của khách hàng làm trung tâm
  • Bảo hành trọn đời cho toàn bộ sản phẩm
  • Cam kết chính sách giá tốt nhất thị trường
PEOZI
ĐỔI TRẢ HÀNG ĐƠN HÀNG
  • 1 Liên hệ bộ phận CSKH Peozi
  • 2 Nhân viên đến nhận sản phẩm hoàn trả
  • 3 Peozi xác nhận sản phẩm và số tiền hoàn trả
  • 4 Hoàn tiền trong vòng 7 ngày làm việc