Banner top Banner top

Size bao cao su và cách lựa chọn size phù hợp

Peozi
Thứ Tư, 28/09/2022

Kích thước bao cao su là rất cần thiết để đảm bảo bao cao su có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STDs) và mang thai. Bao cao su quá nhỏ có thể bị rách, bao cao su quá lớn có thể tuột khỏi dương vật. Bao cao su chất lượng kém cũng có thể mang lại cảm thấy không thoải mái khi quan hệ tình dục. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét cách chọn bao cao su phù hợp dựa trên chiều dài dương vật và đường kính, cách đo dương vật và các yếu tố khác cần xem xét khi sử dụng bao cao su. 

Bao cao su là gì? và có size không?

Bao cao su là một túi cao su mỏng, vừa vặn đeo vào dương vật khi quan hệ tình dục (bao cao su dành cho nam) hoặc được đưa vào âm đạo trước khi quan hệ (bao cao su dành cho nữ). Chúng tạo ra như một hàng rào ngăn tinh dịch và các chất dịch cơ thể khác khỏi âm đạo, trực tràng hoặc miệng.

How to put on a condom the right way

Kích thước của bao cao su

Cũng như quần áo, bao cao su cũng có những kích thước khác nhau để phù hợp với size ‘Cậu nhỏ’ của từng người. Hiện nay, có 3 kích thước phổ biến khác nhau dựa theo kích thước trung bình của mọi người là nhỏ (49mm), trung bình (52mm) và lớn (55mm). Tất nhiên, những kích thước sẽ có một số sai số nhất định tùy theo nhà sản xuất. 

Cách tìm ra kích thước bao cao su bạn đang cần

Dưới đây là những bước và thông tin giúp bạn tìm ra được kích thước bao cao su phù hợp với bạn.

Cách đo ‘Cậu nhỏ’

Kích thước bao cao su thường được xác định bởi chiều rộng và chiều dài của dương vật cương cứng. Khi bạn đã đạt được sự cương cứng, cách đơn giản nhất để có được các phép đo chính xác là:

 • Về chiều dài: Giữ một bên thước hoặc thước dây trên xương mu của bạn (xương hướng về phía trước ở trung tâm của xương chậu) và đo đến đầu dương vật của bạn.
 • Đối với chiều rộng (chu vi): Sử dụng một đoạn dây hoặc một thước đo mềm và nhẹ nhàng quấn nó quanh phần dày nhất của dương vật cương cứng của bạn. Đo lại chiều dài của dây hoặc thước dây.

Cách đo kích thước dương vật chuẩn nhất bằng thước, bằng tay

Cách đo chu vi 'Cậu nhỏ'

Khi bạn đã có hai số đo này, hãy kiểm tra các nhãn hiệu khác nhau để chọn bao cao su bên ngoài phù hợp nhất với kích thước dương vật cương cứng của bạn.

Kích thước của bao cao su

Các nhà sản xuất bao cao su bên ngoài sử dụng các thuật ngữ hơi khác để mô tả kích thước bao cao su bên ngoài. Điều này có thể làm cho việc lựa chọn kích thước phù hợp trở thành một thách thức. Một thương hiệu có thể gọi bao cao su bên ngoài là "lớn", trong khi một thương hiệu khác có thể dán nhãn bao cao su có cùng số đo là "tiêu chuẩn".

 • Chiều dài: Chiều dài khá quan trọng vì bao cao su bên ngoài phải bao phủ toàn bộ dương vật của bạn và để lại đủ không gian ở đầu để thu thập bất kỳ tinh dịch nào mà bạn xuất tinh.
 • Chiều rộng: Chiều rộng bên ngoài của bao cao su rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ bền của bao. Nếu quá chặt, nó có thể gây khó chịu và dễ bị đứt. Nếu quá lỏng, nó có thể trượt ra bên trong âm đạo hoặc trực tràng mà bạn thậm chí có thể không nhận ra. So với chiều dài, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm được thông số về chiều rộng trên bao bì của bao cao su

Tìm hiểu về bao cao su là gì? Và các loại bao cao su cao cấp hiện nay

Kích thước của các loại bao cao su

Cuối cùng là xác định size phù hợp, với kích cỡ chu vi dương vật nhỏ hơn 110mm bạn nên lựa chọn bao cao su có size nhỏ (49mm); với kích cỡ chu vi dương vật từ 111 - 125mm bạn nên lựa chọn bao cao su có size trung bình (52mm); với kích cỡ chu vi dương vật lớn hơn 126mm  bạn nên lựa chọn bao cao su có size nhỏ (55mm).

Vai trò của việc lựa chọn đúng size bao cao su

Khi đi mua bao cao su, rất ít người quan tâm đến size khi dùng, kể cả các bạn ít khi sử dụng. Thế nhưng việc lựa chọn size bao cao su không phù hợp với dương vật của mình sẽ khiến dẫn đến các vấn đề như:  

 • Bao cao su quá chật sẽ dễ dàng bị rách khi sử dụng.  
 • Bao cao su càng rộng sẽ dễ dàng bị rách. 
 • Bao cao su bó quá chặt gây cản trở máu lưu thông, khiến dương vật cương hay đau nhức.  

Nếu người sử dụng không muốn gặp bất kỳ vấn đề gì như đã được đề cập thì cần phải quan tâm để tìm ra bao có kích cỡ thích hợp với bản thân và nên dùng sao cho đúng kích cỡ. 
Trên đây là thông tin hữu ích để bạn có thể tìm ra được kích thước bao cao su phù hợp với mình, Peozi mong rằng có thể góp thêm một chút kiến thức về tình dục, quan hệ tình dục cho bạn và giúp ‘Chuyện yêu’ của bạn trở nên thú vị và hoàn hảo hơn.

Viết bình luận của bạn
PEOZI
HOÀN X2 TIỀN CHÊNH NẾU CÓ NƠI BÁN RẺ HƠN
 • Lấy trải nghiệm của khách hàng làm trung tâm
 • Bảo hành trọn đời cho toàn bộ sản phẩm
 • Cam kết chính sách giá tốt nhất thị trường
PEOZI
ĐỔI TRẢ HÀNG ĐƠN HÀNG
 • 1 Liên hệ bộ phận CSKH Peozi
 • 2 Nhân viên đến nhận sản phẩm hoàn trả
 • 3 Peozi xác nhận sản phẩm và số tiền hoàn trả
 • 4 Hoàn tiền trong vòng 7 ngày làm việc