Banner top Banner top

Lựa chọn bao kích thước bao cao su sao cho phù hợp

Peozi
Thứ Hai, 08/08/2022

Việc sử dụng bao cao su đúng cách và thoải mái cũng không đơn giản chút nào. Nếu không thoải mái khi sử dụng bao cao su, bạn có thể tránh sử dụng bao cao su, điều này có thể dẫn đến các vấn đề khác như mang thai ngoài ý muốn hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bao cao su là gì và tác dụng như thế nào?

Bao cao su hiện là phương pháp tránh thai phổ biến và biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Bao cao su là một túi cao su được tạo ra từ các vật liệu cụ thể để bảo vệ bộ phận sinh dục khỏi va chạm trực tiếp.

Bao cao su được chia thành hai loại: bao cao su dành cho nam và bao cao su dành cho nữ. Khi cả hai loại được sử dụng cùng nhau, chúng rất hữu ích trong việc tránh mang thai và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Chúng tôi sẽ tập trung vào bao cao su nam trong bài luận này vì đó là loại bao cao su phổ biến nhất ở Việt Nam.

Theo nghiên cứu, bao cao su có hiệu quả ngừa thai 98% khi được sử dụng một cách thích hợp. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, tỷ lệ này có thể lên tới 85%.

Bao cao su cũng có tác dụng giữ cho các chất tiết ra từ cơ thể như tinh dịch, dịch âm đạo và máu không tiếp xúc trực tiếp với nhau khi quan hệ tình dục. Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như bệnh lậu, chlamydia, HIV và giang mai, có thể được ngăn ngừa bằng cách làm như vậy.

Bao cao su hiện là phương pháp tránh thai phổ biến.

Mặt khác, bao cao su không có tác dụng đối với một số bệnh nhiễm trùng bao gồm mụn rộp và mụn cóc sinh dục. Tiếp xúc vật lý trực tiếp ở khu vực âm đạo, chẳng hạn như môi âm hộ, môi âm hộ và bìu, là cách phổ biến nhất để những bệnh này lây lan. Do đó, bao cao su chỉ có tác dụng bảo vệ dương vật và vùng âm đạo.

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng bao cao su

Bao cao su có nhiều loại và nhiều kích cỡ, và có nhiều nhãn hiệu khác nhau trên thị trường, ví dụ như Durex, Okamoto. Bao cao su thường được làm bằng latex, tuy nhiên đôi khi người ta sử dụng polyurethane hoặc các vật liệu khác. Mặt khác, bao cao su được coi là thiết bị y tế và phải đáp ứng các tiêu chí của các tổ chức như Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO).

Bao cao su phải vượt qua nhiều bài kiểm tra, bao gồm "bơm khí" và "kiểm tra điện", theo tiêu chuẩn ISO, để đảm bảo rằng chúng không bị thủng hoặc vỡ. Tiêu chí về độ dày của bao cao su cũng được ISO bắt buộc, cũng như các giới hạn về thời hạn sử dụng bao cao su.

Một cuộc thăm dò ý kiến gần đây của nam giới về độ vừa vặn của bao cao su. Khoảng một phần ba trong số những người được hỏi tin rằng bao cao su quá chật, trong khi những người khác cho rằng chúng quá dài, ngắn hoặc rộng.

Việc tụt hoặc rách bao cao su có mối liên hệ tương tự với kích thước và cả hai đều là những vấn đề nghiêm trọng khi sử dụng bao cao su, nhưng với tỷ lệ thấp hơn 10%. Các vấn đề khác bao gồm khó chịu khi sử dụng, kích thích và khó duy trì sự cương cứng, cũng như bao cao su bị khô khi quan hệ tình dục.

Bao rách hoặc tụt là những vấn đề thường gặp.

Kích cỡ của bao cao su ảnh hưởng đến trải nghiệm như thế nào?

Có kích thước bao cao su chính xác sẽ giúp quan hệ tình dục thoải mái hơn. Điều này hỗ trợ cả hai bạn đạt được mục tiêu của mối quan hệ đồng thời đảm bảo rằng không có hậu quả không mong muốn, chẳng hạn như mang thai hoặc tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Theo nghiên cứu, nếu nam giới không chọn được kích cỡ bao cao su phù hợp, họ sẽ ít sử dụng bao cao su hơn. Những lợi thế mà bao cao su cung cấp sẽ bị mất đi.

Bên cạnh việc làm cho quan hệ tình dục trở nên dễ chịu hơn, kích thước bao cao su không phù hợp có thể làm giảm hiệu quả của bao cao su trong việc tránh thai.

Khi bạn sử dụng bao cao su lớn hơn dương vật của mình, bao cao su có thể bị tụt trong khi quan hệ tình dục, và khi bạn sử dụng bao cao su nhỏ hơn dương vật của mình, khả năng bị rách bao cao su sẽ tăng lên.

Có bao nhiêu kích cỡ của bao cao su?

Kích thước dương vật điển hình là chiều dài từ 5 đến 7 inch (15 - 20 cm) và đường kính từ 3,5 đến 6 inch (10 - 18 cm). Tuy nhiên, kích thước thay đổi rất nhiều tùy theo độ tuổi và chủng tộc.

Chiều dài trung bình của dương vật đàn ông khi cương cứng, theo các cuộc thăm dò ở Việt Nam, vào khoảng 11-13cm. Ở tình trạng bình thường, chu vi của dương vật từ 5 đến 9,5cm, khi cương cứng là từ 7 đến 13,5cm. Nó được gọi là ngắn nếu sự cương cứng dài dưới 9cm.

Kích thước của dương vật phụ thuộc vào độ tuổi và chủng tộc

Bao cao su có nhiều loại kích cỡ từ các nhà sản xuất. Dựa trên đường kính của dương vật, kích thước bao cao su được phân thành ba loại:

 • Bao cao su nhỏ: rộng 49 (+ -2) mm
 • Chiều rộng bao cao su trung bình: 52 (+ - 2) mm
 • Bao cao su lớn có chiều rộng 55 (+ - 2) mm.

Cách lựa chọn bao cao su sao cho phù hợp

Làm theo các quy trình đơn giản sau để tìm kích thước bao cao su chính xác:

 • Bước 1: Ở tư thế cương cứng, đo đường kính của dương vật.
 • Bước 2: Xác định kích thước của bao cao su. Bao cao su 49mm phù hợp với chu vi dương vật dưới 110cm, bao cao su trung bình 52mm phù hợp với chu vi từ 110 đến 125cm và bao cao su 55mm phù hợp với chu vi hơn 126mm.
 • Bước 3: Lựa chọn nhãn hiệu phù hợp.

Cả ISO và ASTM (Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ) đều đề xuất chiều dài bao cao su tối thiểu là 6,3 inch dựa trên nghiên cứu về kích thước dương vật (16cm). Phần lớn bao cao su trên thị trường dài khoảng 7 inch (20cm) và có ngăn chứa tinh trùng ở trên cùng. Do đó, bạn không nên quá quan tâm đến chiều dài của bao cao su, liệu nó có đủ với chiều dài của dương vật hay không.

Ngoài ra, cách tiếp cận chính xác và đơn giản nhất để đảm bảo rằng bạn có được kích thước hoàn hảo và sự thoải mái là thực hiện thử nghiệm để xác nhận rằng kích thước bao cao su phù hợp với kích thước dương vật của bạn. Cần lưu ý rằng xét nghiệm chỉ thích hợp khi dương vật đang cương cứng.

Nhu cầu tình dục ở mỗi người sẽ khác nhau và phần nào phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về suy giảm nhu cầu tình dục mà không biết phải giải quyết như thế nào thì hãy đến ngay cơ sở điều trị gần nhất để được tư vấn và khám bệnh nhé.

Viết bình luận của bạn
PEOZI
HOÀN X2 TIỀN CHÊNH NẾU CÓ NƠI BÁN RẺ HƠN
 • Lấy trải nghiệm của khách hàng làm trung tâm
 • Bảo hành trọn đời cho toàn bộ sản phẩm
 • Cam kết chính sách giá tốt nhất thị trường
PEOZI
ĐỔI TRẢ HÀNG ĐƠN HÀNG
 • 1 Liên hệ bộ phận CSKH Peozi
 • 2 Nhân viên đến nhận sản phẩm hoàn trả
 • 3 Peozi xác nhận sản phẩm và số tiền hoàn trả
 • 4 Hoàn tiền trong vòng 7 ngày làm việc