Banner top Banner top

Phân biệt gel gốc nước và gel gốc dầu

Peozi
Thứ Hai, 03/10/2022

Chất bôi trơn thường được sử dụng với mục đích giảm ma sát và tăng cường cảm giác khoái cảm. Cho dù bạn đang mua sắm trực tuyến hay tại các cửa hàng, có thể rất khó để quyết định sử dụng loại bôi trơn gốc nước hay gốc dầu vì chúng khá khác nhau.

Nếu bạn đang thực hành tình dục an toàn và sử dụng bao cao su, thì loại chất bôi trơn tốt nhất nên sử dụng là chất bôi trơn gốc nước. Có thể bạn đang ở trong một mối quan hệ mà hai bạn là duy nhất của nhau hoặc sử dụng một loại biện pháp tránh thai khác? Nếu đúng như vậy và bạn không cần sử dụng đến bao cao su, nên không cần chất bôi trơn để tương thích với bao cao su. Điều này có nghĩa là chất bôi trơn gốc dầu cũng là một lựa chọn cho bạn.

Sự khác nhau giữa gốc dầu và gốc nước

Sự khác biệt cơ bản bắt nguồn từ các thành phần trong chất bôi trơn. Chất bôi trơn gốc nước có chứa xanthan gum hoặc thạch agar, chất làm đặc tự nhiên có trong thực vật giúp chất bôi trơn có kết cấu mịn. Chất bôi trơn gốc dầu có thể chứa các loại dầu thực vật như dầu hạt hướng dương, dầu hạnh nhân ngọt hoặc dầu dừa. Một số loại khác thì có thể chứa dầu tổng hợp.

Chất bôi trơn âm đạo: Những điều cần biết | Vinmec

Gel bôi trơn

Bao cao su gốc nào sẽ phù hợp với bạn?

Trong khi chất bôi trơn gốc dầu có khả năng giữ cho những làn da khô có được độ ẩm trong thời gian dài, chúng không thể khắc phục tình trạng mất nước cơ bản vì dầu chỉ làm dịu bề mặt chứ không phải ở tầng sâu hơn của da và mô. Chất bôi trơn gốc dầu cũng bẫy vi khuẩn tạo ra môi trường tối ưu cho nhiễm trùng và phản ứng trong những ngày tiếp theo sử dụng. Không chỉ vậy, gel bôi trơn gốc dầu có khả năng cao trong việc làm rách bao cao su làm từ latex , điều này dẫn đến việc lây nhiễm các bệnh STDs hoặc mang thai ngoài ý muốn.

Gel bôi trơn gốc nước và gốc silicone khác nhau thế nào?

Phân biệt gel gốc nước và gel gốc dầu

Chất bôi trơn gốc nước có xu hướng tốt hơn với cơ thể, điều này là do chúng thường tự nhiên hơn và có ít hóa chất hơn. Chất bôi trơn gốc nước được sử dụng để giảm thiểu sự khó chịu tại các phòng khám phụ khoa và khi phụ nữ làm xét nghiệm phết tế bào.

Sự khác nhau về cảm giác

Không giống như nước, chất bôi trơn gốc dầu có thể tăng gấp đôi cảm giác gợi dục, chúng có thể được sử dụng để xoa bóp như một phần của màn dạo đầu có thể dẫn đến kích thích tình dục. Chất bôi trơn gốc dầu dễ thoa hơn và bạn có thể che phủ nhiều diện tích bề mặt hơn. Vì lý do tương tự, chúng sẽ bị tràn hoặc dây ra các vật khác nhiều hơn so với chất bôi trơn gốc nước và có thể làm ố khăn trải giường hoặc quần áo. 

Gel bôi trơn gốc nước và gel bôi trơn gốc silicon khác nhau như thế nào?
Gel bôi tron gốc dầu 

Mặt khác, chất bôi trơn gốc nước thường sạch hơn gốc dầu, giúp việc gel bôi không bị dây ra lung tung và ít cặn bẩn trên da. Gốc nước cũng mang lại cảm giác gần với thực tế hơn vì kết cấu giống với chất bôi trơn tự nhiên của cơ thể tự sản sinh ra.

Loại gel bôi trơn nào có thể sử dụng với sextoy?

Cả chất bôi trơn gốc nước và gốc dầu đều có thể được sử dụng với đồ chơi tình dục, mặc dù rất khó để rửa sạch các sản phẩm gốc dầu khỏi đồ chơi tình dục và cả đồ dùng cá nhân của bạn. Vì dầu thường tiềm ẩn như một bẫy vi khuẩn, nên bạn cần phải rất cẩn thận và đảm bảo rằng bạn đã rửa sạch đồ chơi của mình một cách kỹ lưỡng, nếu không chúng sẽ trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và cả hai người sử dụng sẽ dễ bị nhiễm trùng và lây nhiễm những bệnh liên quan đến đường tình dục. Chất bôi trơn gốc nước rất dễ rửa trôi và chúng cũng có ít khả năng kích thích sự phát triển của vi khuẩn.

Wicked Sensual Toy Love Gel Lubricant Review : r/SexToys

Sử dụng gel bôi trơn cho sextoy

Loại gel bôi trơn nào có thể kéo dài thời gian quan hệ?

Chất bôi trơn dạng dầu thông thường sẽ có thời gian lâu hơn dạng nước khi được sử dụng trong quan hệ tình dục vì nó không khô nhanh vì bay hơi hoặc bị da hấp thụ. Không chỉ vậy, việc sử dụng chất bôi trơn gốc dầu trên cơ thể cũng dễ dàng hơn chất bôi trơn gốc nước vì vậy nhiều người thường có xu hướng lựa chọn các loại gel bôi trơn gốc dầu.

Sexual Lubricants: How To Choose & Use Them

Gel bôi trơn gốc nước

 Tuy nhiên, việc chăm sóc và vệ sinh cho cơ thể sau quan hệ để loại bỏ những cặn bẩn của dầu gây ra, có thể còn tốn thời gian và sức lực hơn cả khi bạn sử dụng loại gel gốc nước. Có nghĩa là bạn nên sử dụng chất bôi trơn gốc nước và bôi lại khi cần thiết thay vì sử dụng gel gốc dầu, điều này có thể hơi làm bạn mất hứng, nhưng nó đảm bảo cho sự an toàn của bạn và mang lại cho bạn sự thoải mái hơn trong “chuyện chăn gối”.

Vậy nên lựa chọn như thế nào?

Khi chọn chất bôi trơn, hãy luôn chọn chất bôi trơn không chứa các hóa chất dễ gây ra kích ứng, đặc biệt là glycerin, những chất tạo môi trường lý tưởng cho nấm candida phát triển và dẫn đến nhiễm trùng nấm ở phụ nữ. Tránh bất kỳ chất bôi trơn nào có chứa chất hóa dầu vì những chất này có thể gây ra cảm giác đau rát hoặc châm chích.

Các loại gel bôi trơn Durex - Giá bán và cách sử dụng

Gel bôi trơn Durex

Nếu bạn thích dùng dầu, bạn nên tìm loại dầu bôi trơn có nguồn gốc thực vật tự nhiên vì chúng tốt cho cơ thể hơn nhiều so với những loại dầu hóa học. Bạn cần tránh sử dụng các chất gốc dầu không được thiết kế để dùng làm chất bôi trơn, ví dụ như dầu em bé, vaseline và dầu dừa. Vaseline là một sản phẩm chăm sóc da, không dành cho việc sử dụng trong khi quan hệ vì vậy không an toàn khi sử dụng cho âm đạo. Dầu dừa thì có thể phá vỡ độ pH cân bằng tự nhiên của phụ nữ, điều này  lại vô tình dẫn đến việc nhiễm trùng âm đạo.

Và tất nhiên, sẽ rất khuyến khích nếu bạn đang tìm kiếm một chất bôi trơn gốc nước, nhưng hãy tìm một chất bôi trơn nhẹ nhàng, không chứa paraben và lâu trôi. Ngoài những lưu ý đó ra thì gel bôi trơn gốc nước sẽ rất an toàn và phù hợp với tất cả mọi người.

Hãy nhớ rằng vì bạn sẽ thoa chất bôi trơn lên những bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể, vì vậy bạn phải chọn loại phù hợp với chính mình không gây kích ứng trên da và có thể giữ được độ ẩm trong thời gian cần thiết. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng chất bôi trơn, hãy chọn một vài loại ở Peozi và thử chúng vào lần quan hệ tiếp theo.
 

Viết bình luận của bạn
PEOZI
HOÀN X2 TIỀN CHÊNH NẾU CÓ NƠI BÁN RẺ HƠN
  • Lấy trải nghiệm của khách hàng làm trung tâm
  • Bảo hành trọn đời cho toàn bộ sản phẩm
  • Cam kết chính sách giá tốt nhất thị trường
PEOZI
ĐỔI TRẢ HÀNG ĐƠN HÀNG
  • 1 Liên hệ bộ phận CSKH Peozi
  • 2 Nhân viên đến nhận sản phẩm hoàn trả
  • 3 Peozi xác nhận sản phẩm và số tiền hoàn trả
  • 4 Hoàn tiền trong vòng 7 ngày làm việc