Banner top Banner top

9 phương pháp tránh thai bạn có thể sử dụng để tránh thai một cách an toàn

Peozi
Thứ Hai, 08/08/2022

Lợi ích chính và lớn nhất của thuốc tránh thai là được sử dụng để tránh thai. Một số còn bảo vệ chống lại các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STIs). Bạn có thể tự hỏi: phương pháp nào phù hợp nhất với tôi và lối sống của tôi? Phương pháp nào bảo vệ tôi khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục?

Cách sử dụng như thế nào? những tác dụng phụ có thể kể đến là gì? chi phí? Hiệu quả của nó ra sao? Hãy xem một số hình thức kiểm soát việc mang thai phổ biến nhất dưới đây.

Bao cao su

Bao cao su là phương pháp ngừa thai duy nhất bảo vệ khỏi hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục và ngăn ngừa mang thai. Phương pháp này dễ thực hiện, không chứa hormone và an toàn cao. Có nhiều biến thể cho cả nam và nữ.

Các loại bao cao su cao cấp nhất hiện nay

Bao cao su

Bao cao su nam cuộn trên dương vật đang cương cứng và hoạt động như một rào cản vật lý, ngăn cản sự lưu thông của dịch tình dục giữa người với người trong khi quan hệ tình dục. Bao cao su nữ được đưa vào âm đạo ngay trước khi quan hệ tình dục. Dựa trên cách sử dụng thông thường, bao cao su dành cho nữ không hiệu quả bằng bao cao su của nam và có thể phải thực hành một số lần để làm quen.

 • Lợi ích bao gồm: Bảo vệ tốt nhất chống lại STDs. Sử dụng tùy theo nhu cầu. Không có kích thích tố.
 • Những hạn chế là: Nếu không được sử dụng đúng cách, chúng có thể bị rách hoặc tuột ra trong quá trình quan hệ tình dục. Một số người bị dị ứng với bao cao su latex.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Là một viên thuốc nhỏ mà bạn dùng một lần một ngày. Thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai phổ biến nhất của phụ nữ. Có nhiều loại thuốc khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm được loại phù hợp với mình. Thuốc kết hợp chứa estrogen và progestin, trong khi loại thuốc cơ bản hơn chỉ chứa một loại hormone hoặc progestin. Viên uống mang lại nhiều lợi ích, nhưng hãy nhớ uống thuốc đúng giờ.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Tránh thai hàng ngày

 • Ưu điểm của viên uống là: Rất hiệu quả khi sử dụng đúng cách. Cho phép quan hệ tình dục tự phát và không làm gián đoạn quá trình giao hợp. Một số loại thuốc thậm chí có thể rút ngắn thời kỳ kinh nguyệt nặng nhọc và đau đớn hoặc có tác dụng tích cực đối với mụn trứng cá.
 • Nhược điểm là: Nếu bạn quên uống thuốc, nó sẽ mất tác dụng. Chỉ dành cho phụ nữ. Không thích hợp cho những phụ nữ không thể dùng các biện pháp tránh thai có chứa estrogen. Nó không ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thuốc tránh thai hàng ngày cần có đơn thuốc, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc phòng khám phụ khoa.

Dụng cụ đặt trong cổ tử cung (IUD)

Dụng cụ nhỏ hình chữ T này, được làm bằng vật liệu có chứa hormone progesterone hoặc nhựa và đồng, được đưa vào tử cung của phụ nữ. Đây là một phương pháp tránh thai có tác dụng lâu dài, thường kéo dài từ 3 đến 10 năm, tùy thuộc vào loại.

Một số IUD có chứa hormone được giải phóng chậm để tránh thai. Dụng cụ đặt UID cũng là một biện pháp tránh thai khẩn cấp hiệu quả khi được sử dụng trong vòng 5 ngày (120 giờ) kể từ khi giao hợp không được bảo vệ.

Dụng cụ đặt tử cung

Dụng cụ đặt trong cổ tử cung

Dụng cụ đặt tử cung bằng đồng có chứa copper mang lại hiệu quả 99% và vòng tránh thai nội tiết có hiệu quả 99,8%, mang lại sự bảo vệ tốt nhất hơn bất kỳ phương pháp tránh thai nào.

Hạn chế bao gồm: Việc đưa vào và loại bỏ IUD yêu cầu một bênh viện có chuyên môn và được cấp phép hoạt động. Đảm bảo bảo vệ bệnh nhân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Que cấy tránh thai

Trong phương pháp này, một que nhỏ, mềm dẻo được đặt dưới da của cánh tay phụ nữ để giải phóng hormone progesterone. Nội tiết tố ngăn cản buồng trứng giải phóng trứng và làm đặc chất nhầy cổ tử cung khiến tinh trùng khó đi vào tử cung, que cấy chỉ cần một thủ thuật đơn giản là đưa vào và lấy que ra sau khi gây tê cục bộ, nên thường được thay ba năm một lần.

Que tránh thai

Que cấy tránh thai

 • Ưu điểm của cấy ghép là: Không làm gián đoạn quan hệ tình dục. Đây là một lựa chọn kiểm soát sinh sản lâu dài, có thể ngưng sử dụng nếu cần.
 • Nhược điểm là: Việc cấy và loại bỏ que yêu cầu một bệnh viện có chuyên môn và được đào tạo. Lúc đầu bạn có thể ra máu không đều. Không bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể được sử dụng để tránh thai sau khi quan hệ tình dục nếu bạn không sử dụng biện pháp tránh thai, hay bao cao su bị rách trong khi quan hệ tình dục hoặc nếu phụ nữ bị tấn công tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Nên sử dụng càng sớm càng tốt. Khi dùng trong ba ngày đầu sau khi quan hệ, nó có khả năng làm giảm khoảng 85% việc mang thai.

Viên uống này chứa một liều lượng nội tiết tố nữ đặc biệt. Những phụ nữ không thể dùng thuốc tránh thai khác có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Nó có thể được mua mà không cần đơn tại các hiệu thuốc.

Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc tránh thai khẩn cấp bao gồm buồn nôn, mửa và có kinh sớm hơn hoặc muộn hơn. Đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp không thể bảo vệ người dùng khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Vòng tránh thai

Ở phương pháp này, một vòng nhựa dẻo liên tục tiết ra hormone được người phụ nữ đưa vào âm đạo. Nó giữ nguyên vị trí trong ba tuần, sau đó bạn tháo nó ra, nghỉ ngơi trong một tuần và đặt vào một cái khác. Vòng giải phóng các hormone estrogen và progestin. Đây là những hormone tương tự được sử dụng trong thuốc tránh thai kết hợp, nhưng với liều lượng thấp hơn.

Vòng tránh thai

Vòng tránh thai

 • Lợi ích bao gồm: Bạn có thể tự lắp và tháo vòng âm đạo. Phương pháp có ít tác dụng phụ, cho phép bạn kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt và phục hồi khả năng sinh sản ngay sau khi tháo vòng tránh thai.
 • Những hạn chế là: Không thích hợp cho những phụ nữ không thể sử dụng các phương pháp ngừa thai có chứa estrogen. Đừng quên thay thế nó trong thời gian thích hợp. Không bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Viết bình luận của bạn
PEOZI
HOÀN X2 TIỀN CHÊNH NẾU CÓ NƠI BÁN RẺ HƠN
 • Lấy trải nghiệm của khách hàng làm trung tâm
 • Bảo hành trọn đời cho toàn bộ sản phẩm
 • Cam kết chính sách giá tốt nhất thị trường
PEOZI
ĐỔI TRẢ HÀNG ĐƠN HÀNG
 • 1 Liên hệ bộ phận CSKH Peozi
 • 2 Nhân viên đến nhận sản phẩm hoàn trả
 • 3 Peozi xác nhận sản phẩm và số tiền hoàn trả
 • 4 Hoàn tiền trong vòng 7 ngày làm việc